ThaiBJD Community: ฟอรั่มของคนรัก BJD
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 กฎ ระเบียบ ของบอร์ด ThaiBJD

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Mods Team
ThaiBJD Moderators
ThaiBJD Moderators
avatar

Status : Active
Posts : 90
Join date : 16/09/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: กฎ ระเบียบ ของบอร์ด ThaiBJD   17/09/09, 08:13 pm

กฎ ระเบียบ ของบอร์ด ต้องอ่าน รับทราบ และปฏิบัติตามนะคะ ถ้าผู้ใดทำผิดกฎ อาจมีการพิจารณาเป็นรายบุคคล ขึ้นกับการตัดสินใจของ Admin และ Moderator ค่ะ
สมาชิกไม่สามารถกล่าวอ้างได้ว่า "ไม่รู้, ไม่ทราบ" ได้นะคะ เพราะถือว่าได้มีการขึ้นประกาศเตือนโดยทั่วถึงกันแล้วค่ะ

*กฎอ้างอิงจากบอร์ด Den of Angels* : credit http://www.denofangels.com/forums/

เป้าหมายของบอร์ด
บอร์ดนี้เน้นเกี่ยวกับเรื่อง Asian ball-jointed dolls (ABJD) หรือตุ๊กตามีข้อต่อแนวเอเซีย (ไม่เน้นฝั่งยุโรปและอเมริกา) เป้าหมายหลักเพื่อรวบรวมเหล่าคนรักตุ๊กตา BJD ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของตุ๊กตาหรือไม่ก็ตาม เพื่อมาแชร์ข้อมูล ประสบการณ์ และความรู้เกี่ยวกับ BJD และบอร์ดนี้ยังเป็น community สำหรับคนไทยโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ

กฎ กติกา และระเบียบต่างๆ
  1. สมาชิกต้องมีอายุ 13 ปีขึ้นไป และมีวุฒิภาวะในการตัดสินใจ ควรมีความรู้และศึกษาข้อมูลก่อนซื้อตุ๊กตา Asian ball-jointed doll เพราะราคาตุ๊กตาเหล่านี้มีราคาแพงมากสำหรับคนไทยที่มีค่าเงินที่ต่ำกว่าต่างชาติ บอร์ด ThaiBJD จะไม่รับผิดชอบต่อผลกระทบที่เกิดขึ้นในด้านการเงินของสมาชิก และสมาชิกไม่สามารถกล่าวอ้างความผิดให้กับบอร์ด / Admin / Moderators และสมาชิกท่านอื่นๆ เพราะการตัดสินใจซื้อตุ๊กตาเหล่านี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาและวิจารณญาณของสมาชิกเองค่ะ

  2. ให้ความเคารพกับสมาชิกท่านอื่นๆ และมีมารยาทในการตอบกระทู้ กรุณาอย่าว่าร้าย กล่าวร้าย นินทา เสียดสีผู้อื่น หรือรบกวนสมาชิกบอร์ดท่านอื่นๆ หรือก่อความไม่สงบขึ้นในบอร์ด ในกรณีที่มีการถกประเด็นที่ละเอียดอ่อน ขอให้สมาชิกพึงระวังผลกระทบต่อความรู้สึกของสมาชิกท่านอื่นด้วยนะคะ การวิจารณ์ควรโพสท์อยู่ใน Workshop Gallery / Critique นะคะ ไม่ควรโพสท์ใน Gallery ค่ะ

  3. กรุณาอย่าวิจารณ์ในแง่ลบหรือสร้างความรู้สึกลบต่อสมาชิกอื่น ตุ๊กตาของบริษัทหนึ่งๆ สมาชิกบางคนอาจจะชอบ บางคนอาจจะไม่ชอบก็ได้ค่ะ การวิจารณ์ในลักษณะที่สื่อไปในแง่ลบ หรือสร้างผลกระทบในแง่ลบของสมาชิกท่านอื่นอย่างร้ายแรง คอมเม้นท์เหล่านี้จะถูกลบโดยไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าค่ะ

  4. มีความจริงใจ และซื่อสัตย์ การขโมย ปลอมตัวเป็นบุคคลอื่น แสดงเป็นคนสองคน จะโดนแบนจากบอร์ดโดยถาวร สมาชิกหนึ่งคนสามารถมี account ได้เพียง 1 account เท่านั้น การแชร์ account ให้กับเพื่อนหรือสมาชิกคนอื่นถือว่า่ละเมิดกฎบอร์ด ThaiBJD ค่ะ และสมาชิกเจ้าของ account จะถูกแบนด้วยค่ะ หากสมาชิกลืม password และไม่สามารถกู้คืนผ่านระบบของบอร์ดได้ สามารถติดต่อสต๊าฟได้ทาง thaibjd@gmail.com นะคะ

  5. สมาชิก 1 คนสมัครได้แค่ 1 account เท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจากบนบอร์ด ThaiBJD มีส่วนของ Marketplace ที่ถูกสร้างขึ้นโดยความเชื่อใจและ Feedback ของสมาชิกค่ะ สมาชิกสามารถมี account ได้เพียงแค่ 1 account ต่อคนเท่านั้น สมาชิกที่มีหลาย account อาจจะถูกแบนได้นะคะ ส่วนสมาชิกที่แชร์ account กับสมาชิกอื่นก็จะถูกแบนเมื่อถูกตรวจพบค่ะ ด้วยเหตุผลนี้ การเปลี่ยนชื่อสมาชิกก็ไม่สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

  6. กรุณาอยู่ในขอบเขตเรื่องของ BJD (On-Topic) ThaiBJD ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับข้อมูลของ Asian Ball-Jointed Doll เท่านั้นค่ะ ตุ๊กตาที่อยู่นอกเหนือขอบเขต, แฟน, สัตว์เลี้ยง, อนิเม, ฯลฯ ถือว่าอยู่นอกเหนือขอบเขตค่ะ (Off-Topic) กรณีที่กระทู้พูดถึงแต่ในเหตุการณ์ที่ได้้เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันหรือเหตุการณ์เฉพาะใดๆ กรุณาโพสท์ที่บล็อกส่วนตัวนะคะ หรือโพสท์ที่เกี่ยวข้องกับตัวละครใดๆ โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับตุ๊กตาโดยสิ้นเชิง (roleplay, fanfiction, fanart) ก็ถือว่า off-toic ค่ะ (ยกเว้น roleplay, fanfiction, fanart ของตุ๊กตาที่คุณมี สามารถเล่นได้ที่ BJD Entertainment ค่ะ) กระทู้เหล่านี้จะถูกลบโดยไม่มีการแจ้งเตือน และกรุณาอย่าโพสท์เนื้อหาที่ถูกลบไปแล้วซ้ำเดิมนะคะ

  7. โพสท์ให้ถูกซับฟอรั่ม รายละเอียดย่อของซับฟอรั่มได้อธิบายอย่างกระชับด้านหน้าฟอรั่มแล้วนะคะว่าควรจะโพสท์อะไรที่ไหนค่ะ หากสมาชิกไม่แน่ใจ สามารถสอบถามได้ที่ ThaiBJD Q&A นะคะ

  8. บอร์ดไทย BJD เป็นบอร์ดจัดอยู่ในเรท PG13 หมายถึงปลอดภัยสำหรับสมาชิกที่อายุ 13 ปีขึ้นไป ตามกฎของฟอรั่มค่ะ ห้ามโพสท์อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับทางเพศ ลามก อนาจาร การทรมาน หัวข้อที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก หรือการโพสท์ลิงค์เชื่อมโยงไปถึงหัวข้อที่เน้น 18+

  9. กรุณาอย่าโพสท์หัวข้อซ้ำเดิม กรุณาอย่าโพสท์หัวข้อเดิมหรือถามคำถามเดิม ข้ามไปข้ามมาในหลายๆฟอรั่ม ควรจะพิจารณาก่อนโพสท์ว่าควรโพสท์ที่ฟอรั่มไหนนะคะ และกรุณาใช้เครื่องมือ "ค้นหา" ในสิ่งที่สมาชิกอยากรู้ก่อนโพสท์สิ่งที่อยากทราบด้วยนะคะ

  10. การซื้อขายห้ามทำนอกเหนือจากใน Marketplace หรือการประกาศขายของหรือโฆษณาขายของในซับฟอรั่มอื่นๆ และขอความกรุณาอ่านกฎของ Marketplace ให้เรียบร้อยด้วยนะคะ รวมไปถึงโพสท์ที่เกี่ยวข้องกับโฆษณา โฆษณาแอบแฝงไปยังเว็บนอกบอร์ด หรือจดหมายลูกโซ่ ฯลฯ จะถูกลบโดยทันทีค่ะ

  11. การแบนสมาชิก
  - ทางสต๊าฟของบอร์ด ThaiBJD จะมีการพิจารณาและไตร่ตรองอย่างถ้วนถี่ก่อนกระทำการแบนสมาชิกครั้งใดๆก็ตามค่ะ โดยการแบนสมาชิกจะมีเหตุผลรองรับที่พอเพียงเท่านั้น ถ้าสมาชิกสงสัยว่าเกิดการแบนโดยไม่สมเหตุสมผล หรือมีความผิดพลาดเกิดขึ้น สามารถอีเมลล์มาถามได้ที่ thaibjd@gmail.com นะคะ
  - การแบนสมาชิกจะเป็นทางเลือกสุดท้ายของกฎบอร์ด ThaiBJD โดยปกติแล้ว หากสมาชิกทำผิดกฎ จะได้รับการตักเตือนทั้งหมด 3 ครั้งก่อนจะถูกแบนชั่วคราว 1 สัปดาห์ค่ะ หลังปลดแบนแล้ว หากสมาชิกยังกระทำพฤติกรรมที่ถูกตักเตือนซ้ำๆต่อไป ก็จะถูกแบนออกจากบอร์ดอย่างถาวรค่ะ
  - มีบางโอกาสเช่นกันที่สมาชิกอาจถูกแบนนอกเหนือจากกฎ กติกา ข้างต้น แต่สมาชิกจะได้รับการตักเตือนและชี้แจงก่อนเช่นกันค่ะ
  - สำหรับเหตุผลในการแบน ทาง Admin และ Moderators จะไม่ประกาศให้กับสมาชิกคนอื่นรับทราบในบางประการ (เช่น เหตุผลส่วนตัว หรือเหตุผลทางกฎหมาย ฯลฯ)
  - การให้ความช่วยเหลือสมาชิกที่ถูกแบน ด้วยการให้ยืม account มาล็อกอินหรือด้วยวิธีการใดๆก็ตาม ส่งผลให้ผู้ที่ช่วยเหลือถูกแบนไปด้วยนะคะ

  12. กฎเพิ่มเติม แต่ละ sub-forums อาจมีกฎเพิ่มเติม โดยเฉพาะในส่วนของ Marketplace ขอให้สมาชิกได้ตรวจสอบและอ่านกฏอย่างละเอียดก่อนโพสท์ด้วยนะคะ

  13. คำถาม? ถ้ามีคำถามเกี่ยวกับบอร์ด หรือมีปัญหาสงสัยอะไรที่คิดว่าควรจะถามโดยตรงกับ Admin / Mod สมาชิกสามารถส่ง pm มาถามได้ค่ะ โดยลิสต์ของ Moderators และ Admin จะอยู่ที่หน้าบอร์ดด้านล่างนะคะ


ข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบ (Disclaimer)
ThaiBJD ไม่รับประกัน link ที่เชื่อมโยงออกจากบอร์ด สมาชิกควรจะเปิด link ภายใต้การพิจารณาของตนเอง โพสท์ที่ถูกโพสท์ภายในบอร์ด หากไม่ใช่ข้อความจาก Admin / Mod เอง ไม่ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของบอร์ด Admin หรือ Mod และเราจะไม่มีการวิจารณ์ ตำหนิ ติเตียนอย่างรุนแรงกับความคิดเห็นหรือกระทู้ที่โพสท์ขึ้นจากสมาชิกแต่ละคน

ThaiBJD ถูกสร้างขึ้นในลักษณะเป็นการส่วนตัวและอยู่ภายใต้กฎการใช้ของ Forumotion และมีอำนาจทั้งหมดในการ: แบนสมาชิกด้วยเหตุผลหรือไม่มีเหตุผลก็ตาม, ลบโพสท์ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้, แก้ไขโพสท์หรือหัวข้อกระทู้เมื่อไหร่ก็ได้, แก้ไขประวัติสมาชิกหรือเว็บไซต์ของสมาชิกเมื่อไหร่ก็ได้ ตามแต่เหตุผลเห็นสมควร


สมาชิกถือว่าถูกผูกขาดและยอมรับกับกฎของ ThaiBJD แล้วนะคะเมื่อได้ตัดสินใจลงทะเบียนกับทางบอร์ดค่ะ
ขอให้สมาชิกสนุกกับการใช้บอร์ด ThaiBJD นะคะ! Very Happy
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
กฎ ระเบียบ ของบอร์ด ThaiBJD
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ThaiBJD Community: ฟอรั่มของคนรัก BJD :: ThaiBJD Introduction :: Rules-
ไปที่: